Chiều tối ngày thứ Ba, 28/9, Barcelona đã cho tiết lộ về logo mới của đội bóng, dự kiến sẽ thay thế cho logo cũ từ mùa 2019/20.

Barca tung bản thiết kế logo mới

Barca tung bản thiết kế logo mới

Sự thay đổi lớn nhất ở logo mới so với logo cũ là tổ hợp chữ cái FCB đã không còn. Lý do tổ hợp chữ cái này biến mất là vì FC Barcelona là tên của câu lạc bộ nhưng hầu hết vẫn quen gọi đội bóng là Barca. Ngoài ra, những chữ cái này cũng có thể gây nhầm lẫn với tên viết tắt của một đội bóng nổi tiếng khác là Bayern Munich.

Cũng nhờ thay đổi này, phần dưới logo với trái bóng được vẽ cách điệu trên nền sọc xanh đỏ, màu áo truyền thống của Barca trở nên nổi bật hơn.

Ngoài những thay đổi nêu trên, về tổng thể logo mới của Barca vẫn lưu giữ những nét đặc trưng của logo cũ, từ khuôn hình đến việc chia làm ba khối rõ rệt. Bao gồm phần dưới là khối màu áo truyền thống Barca, phần trên nhỏ hơn chia làm hai khối, một nửa in chữ thập đỏ và một nửa in màu cờ Catalan.

Tuy nhiên, logo mới này chưa trở thành logo chính thức của Barca. Vẫn còn một khâu xét duyệt cuối cùng mà giám khảo chính là Hội đồng thành viên đội bóng xứ Catalan. Dự kiến, ngày 20/10 tới thiết kế này sẽ được trình lên hội đồng thành viên.

http://bongdaplus.vn