2000 – PHOTOSHOP 6.0

thiet ke logo

Các tùy chinh layer được thực hiện dễ dàng hơn trong Photoshop 6. hình dạng Vector cũng được bổ sung trong phiên bản này; trong khả năng vẽ các hình dạng vector như mũi tên vào một bitmap đã nhận đươc đánh giá cao của người sử dụng.

Chức năng Multi-layer xuất hiện đầu tiên của họ với phiên bản 6.0. Các Blending Options đối thoại cũng đã được giới thiệu mà đã pha trộn các yếu tố khác nhau của một hình ảnh dễ dàng hơn nhiều

 

2001 – PHOTOSHOP ELEMENTS

thiet ke logo

Với sự phức tạp ngày càng tăng của các công cụ có sẵn cho người dùng, Photoshop mất đi một thị phần đáng kể do không hiểu hoặc cần một số công cụ tiên tiến có trong Photoshop.

Để chống lại điều này, họ phát hành Photoshop Elements vào năm 2001. Các sản phẩm mới đã thành công, và nhà thiết kế tiếp tục giới thiệu nó cho khách hàng thấy sự đơn giản trong việc thay đổi kích thước hình ảnh và các công việc thiết kế khác.

Hình anh trên cho thấy sự trực quan trong việc sử dụng Photoshop,những chức năng cao cấp vẫn dễ dàng thực hiện bởi người dung trung bình.

 

2002 – PHOTOSHOP 7.0

thiet ke logo

 

Phiên bản 7.0 được giới thiệu với tính năng brush và text hoàn toàn dựa trên vector. Quan trọng hơn cho người sử dụng đó là sự ra đời một trình duyệt tập tin mới cho phép các nhà thiết kế dễ dàng thao tác với các thư mục để tìm hình ảnh mà họ muốn.
Các tập tin trong một thư mục có thể được đổi tên sử dụng Rename Batch, cộng với một loạt các lệnh hữu ích khác mà khiến làm việc với một số lượng lớn các tập tin dễ dàng hơn nhiều. Không gian làm việc cũng có thể được tạo ra và lưu lại, cho phép bạn lưu các tập tin địa điểm của bạn và nhóm để sử dụng lại trong tương lai.

 

2003 – PHOTOSHOP CS

thiêt kế logo

Photoshop CS đầu tiên sử dụng các CDS (hệ thống ngăn chặn giả mạo) đã công nhận và từ chối cho phép sao chép của tiền giấy.

Phiên bản này hỗ trợ cho các ngôn ngữ web khác nhau, bao gồm JavaScript, cũng là mới trong phiên bản này.

Nhóm lớp đã được giới thiệu với phiên bản này, trong đó cho phép các lớp khác nhau được nhóm lại với nhau để tác động được áp dụng cho những đối tượng khác.

 

2005 – PHOTOSHOP CS2

cs2load

Layers và Layer Palette là những khu vực đáng chú ý. Các “liên kết” cột đã được gỡ bỏ vì CS2 bao gồm một nút liên kết thay vì các chuỗi nhỏ bên cạnh mỗi lớp. Các tính năng “Smart Object” đã được giới thiệu, cho phép người sử dụng để mở rộng quy mô một lớp lên mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

 

2007 – PHOTOSHOP CS3

thiết kế logo

Xử lý nhanh hơn có lẽ là tính năng đáng chú ý nhất của phiên bản này năm 2007.Phiên bản này tập trung nâng cấp các công cụ hiện có của nó thay vì tập trung vào những cái mới.

Tính năng mới đáng chú ý nhất là tối ưu hóa đồ họa cho các thiết bị di động, một tính năng mà nhiều nhà thiết kế web tập trung vào thiết kế điện thoại di động cảm thấy hài lòng. Phiên bản này cũng thấy cập nhật tính năng đáng kể cho Adobe Camera RAW, một công cụ chọn nhanh, thay đổi độ sáng, độ tương phản,  chuyển đổ màu sắc.

Việc nhân bản trở thành dễ dàng hơn trong CS3 với sự ra đời của các bảng Clone Source, tăng các tùy chọn có sẵn cho các công cụ Clone Stamp trong một bảng màu dễ dàng sử dụng.

 

2008 – PHOTOSHOP CS4

thiết kế logo

Tính năng Masks và điều chỉnh bảng điều khiển đã được bổ sung, làm cho làm việc với Masks dễ dàng hơn. CS 4 cũng bị xử lý với các cạnh trên Masks hiệu quả hơn.Tùy chỉnh màu sắc là một bước tiến rất lớn với bản phát hành này.

Giao diện người dùng được đơn giản hoá đáng kể trong CS4. Sự hỗ trợ của các tài liệu kèm theo đã giúp cho người dùng  dễ dàng tiếp cận, sử dụng và các công cụ chính đã được thêm vào thanh tiêu đề để dễ truy cập. Nhanh chóng truy cập cho hoạt động phổ biến đã được làm sẵn có trong khu vực bảng điều khiển.

 

2010 – PHOTOSHOP CS5

Adobe Photoshop CS5 Extended là là bản photoshop với nhiều tính năng mới, giải pháp tuyệt đỉnh cho các tác vụ xử lý ảnh số cao cấp, cung cấp mọi tính năng phối ghép và biên tập vốn có trong Adobe Photoshop CS5 cộng thêm những công cụ đột phá cho phép tạo lập và chỉnh sửa các nội dung 3D và chuyển động

thiet ke logo

 

Xem thêm : Lịch sử của Adobe Photoshop P1