Olympic – sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, ngày hội thể thao quy tụ những vận động viên xuất sắc từ khắp 5 châu luôn được đón nhận rât nồng nhiệt. Kỳ Oympic tói đây sẽ diễn ra vào năm 2020 với thành phố đăng cai là thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Mới đây, một sự kiện quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho đại hội diễn ra sau đây 3 năm – lễ công bố logo chính thức của Olympic đã được tổ chức rất trọng thể.

Print

Hình ảnh logo chính thức của Olympic Tokyo 2020

Logo này được thiết kế với tên gọi là Biểu tượng Carô Hòa hợp được thiết kế nhằm thay thế cho lựa chọn đầu tiên đã bị loại bỏ vì cáo buộc đạo nhái. Theo công bố từ Ban tổ chức thì thiết kế biểu tượng mới này sử dụng những màu sắc và họa tiết truyền thống của xứ sở Mặt trời mọc, mang ý nghĩa biểu trưng cho chủ đề đa văn hóa của Thế vận hội.

Mẫu logo mới được thiết kế khá đơn giản, vẫn giữ nguyên biểu trưng 5 vòng tròn Olympic đan vào nhau tượng trưng cho sự thống nhất và đoàn kết của cộng đồng Olympic.

logo-2

Có thể nói, với sự sáng tạo của người Nhật Bản, logo Olympic Tokyo 2020 đã phần nào thể hiện được tinh thần Nhật Bản và càng làm cho sự chời đợi về ngày chính thức khởi tranh của Olympic thêm nhiều hơn.