Thiết kế logo màu cam gây cảm giác vui vẻ, cởi mở và sức sống. Màu cam trộn giữa đỏ và vàng tạo cảm giác tập thể và thường gắn với tuổi thơ.

Nghiên cứu cho thấy thiết kế logo màu cam nhạt phù hợp với loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, thích hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ.

Màu cam đem đến nguồn sinh lực dồi dào, những cảm xúc sâu sắc của sự ấm áp.  Ý tưởng sự kết hợp giữa màu cam và màu vàng mang lại sự vui vẻ và cảm giác dễ chịu.

Hầu hết những người thích màu cam là những người năng động, vui tính và hướng ngoại.

 

Các thương hiệu lớn Trên thế giới thiết kế logo màu cam

Các thương hiệu lớn Trên thế giới thiết kế logo màu cam

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về đồ họa thì đây là một màu ấm áp bao hàm cái ấm của vùng nhiệt đới, sang trọng, niềm say mê và vẻ đẹp kỳ lạ. Màu vàng cam thể hiện sự nhiệt tình, rung động và chan hoà. Thiết kế Logo màu cam có thể quyến rũ ngay bằng cái nhìn đầu tiên khi bạn chọn màu này kết hợp với màu vàng.

Tại sao lại lựa chọn thiết kế logo màu cam

1. Màu cam là màu duy nhất của quang phổ có tên được lấy từ một loại trái cây quen thuộc – trái cam. Trong tự nhiên nó là màu của hoàng hôn hay mặt trời mọc, mùa của lửa, rau củ, hoa, cá và nhiều loại cây họ cam quýt.

2. Trong thế giới hiện đại, màu cam là màu của mứt, lễ hội Halloween, màu cảnh báo giao thông, bè cứu sinh.

3. Màu cam tượng trưng cho năng lượng, sức sống, cổ vũ, phấn khích và phiêu lưu, ấm áp và tràn đầy sức khoẻ.

4. Màu cam có thể là một xu hướng thời trang, màu hấp dẫn đại diện cho thập kỷ 70s và lu mờ đi. Năm 1991, một tiêu đề trên Forbes nói về việc màu cam ảnh hưởng đến lựa chọn của người tiêu dùng với ý nghĩa là Giá rẻ (Giá rẻ – Cheap ở đây là giá tốt chứ không phải rẻ tiền)

5. Cần biết rằng có nhiều sắc thái của màu cam – và nhiều ý nghĩa khác nhau. Màu đất nung – Cam đậm | Màucam đỏ, Cam tinh khiết | Cam mango (xoài) – Cam vàng, Cam salmon (cá hồi) – Cam hồng, Cam Melon (dưa tây) – Cam sáng.

Một thương hiệu Việt sử dụng màu cam trong thiết kế Logo

Một thương hiệu Việt sử dụng màu cam trong thiết kế Logo

Ý nghĩa của việc thiết kế Logo màu cam 

Thiết kế logo với màu cam có ý nghĩa khác nhau trên các nền văn hoá. Nói chung thì màu có ý nghĩa Màu Cam là một minh chứng tuyệt vời của thiết kế: Không có màu xấu chỉ có sự kết hợp xấu.

  • Một hương vị trái cây tươi mới, bùng nổ.
  • Màu cam liên hệ tới vitamin C và sức khoẻ. Cam dùng để tăng hệ miễn dịch, tăng khả năng sex, giúp đỡ tiêu hoá, ngực, thận.
  • Màu cam đại diện cho mùa Thu
  • Trẻ em trên thế giới đều vẽ màu cam
  • Màu cam là màu của bè cứu sinh, nón bảo hộ, và áo khoác của cứu hộ, cảnh sát.
  • Cam (cam nghệ) là màu sắc thiêng liêng tốt lành trong Ấn Độ giáo.
  • Màu đèn ở giữa cột đèn giao thông là màu vàng ở Pháp
  • Tại Anh, Orange đại diện cho người Tin lành miền Bắc Ailen và có ý nghĩa tôn giáo và chính trị mạnh.