Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), là một tổ chức quản lý, điều hành chung về các hoạt động liên quan đến bóng đá, futsal (bóng đá trong nhà) và bóng đá bãi biển. FIFA hiện nay bao gồm 209 thành viên là các hiệp hội, liên đoàn bóng đá quốc gia . Trụ sở FIFA đặt tại Zurich, Thụy Sĩ, một số các giải đấu lớn do FIFA tổ chức bao gồm FIFA World Cup, FIFA Confederations Cup, FIFA Club World Cup, FIFA World Cup nữ, FIFA Futsal World Cup và FIFA Beach Soccer World Cup. Biểu trưng của FIFA chính là logo quả bóng đá cách điệu dưới dạng hai bán cầu. Hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của logo này nhé!

logo-1

Hình dạng cơ bản của mẫu thiết kế logo FIFA

Mẫu thiết kế logo FIFA gồm hai bán cầu với hình ảnh của quả bóng đá, hình ảnh này miêu tả sự tiếp cận toàn cầu và sự hiện diện quốc tế và uy tín của tổ chức này. Các biểu tượng được ghi nhận một cách rộng rãi là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất và dễ nhận ra trong làng thế thao bóng đá. Khẩu hiệu hiện tại của FIFA là “For the Game. For the World.”

logo-2

Màu sắc của mẫu thiết kế logo FIFA

Màu xanh trong mẫu của logo FIFA nói về độ bền, sự xuất sắc của tổ chức, trong khi màu vàng tượng trưng cho niềm vui và niềm đam mê.

Font chữ sử dụng trong logo FIFA 

Logo FIFA sử dụng kiểu chữ tùy chỉnh.

logo-3

Mẫu thiết kế logo FIFA giờ đây đã trở thành một hình ảnh quen thuộc của rất nhiều sự kiện bóng đá quan trọng của thế giới, là biểu trưng cho tinh thần bóng đá cao thượng, là hình ảnh được hàng tỷ người hâm mộ túc cầu giáo trên toàn thế giới ghi nhớ.