Chào các bạn, bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng cho mình một thương hiệu có vị trí thật đặc biệt tỏng lòng người tiêu dùng và đối tác. Tuy nhiên bạn lại chưa biết nên phải dùng tiêu chí nào để đánh giá hiện trạng thương hiệu hiện tại của bạn. Và bạn có biết rằng việc đánh giá hiện trạng thương hiệu (brand audit) thường xuyên là cần thiết giúp doanh nghiệp kiểm soát quá trình xây dựng thương hiệu và có những biện pháp điều chỉnh cần thiết. Sau đây thiết kế tem nhãn  xin đưa ra 5 câu hỏi mục đích giúp doanh nghiệp định hướng và lên kế hoạch cho chiến lược đưa thương hiệu tới gần người dùng, đối tác.

Đánh giá tình trạng thương hiệu hiện tại

Đánh giá tình trạng thương hiệu hiện tại

 >>>Xem thêm: Chia sẻ cách thiết kế logo thương hiệu công ty

Việc hiểu rõ giá trị mà mình theo đuổi là điều kiện tiên quyết để so sánh xem liệu những nỗ lực trong thời gian qua có giúp bạn đi đúng hướng. Do vậy chúng tôi khuyên bạn công việc đầu tiên là bạn cần nhìn lại những giá trị mà bạn đã đề ra ban đầu khi thành lập doanh nghiệp. Những nền tảng này gồm có tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về cách để phân tích các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mình làm định hướng phát triển, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các mô hình phân tích thương hiệu của Sao Kim.

Doanh nghiệp của bạn đang trên đà thay đổi chú trọng vào những vấn đề nào?

Bước tiếp theo là bạn nên rà soát lại những thay đổi có thể có trong chiến lược kinh doanh, chiến lược sản phẩm, và định hướng trong thời gian tới. Những định hướng tương lai có thể xuất phát từ bản thân doanh nghiệp hoặc từ cơ hội và thách thức của thị trường. Những thay đổi này cần được phân tích làm rõ, vì chúng sẽ dẫn tới những thay đổi về chiến lược truyền thông thương hiệu của bạn về sau.

Cảm nhận về thương hiệu ngay với nhân viên công ty bạn ra sao?

Tiếp theo là bước điều tra cảm nhận thương hiệu, được tiến hành theo cả hai hướng: từ trong ra ngoài (inside out) và từ ngoài vào trong (outside in). Điều tra cảm nhận của nhân viên doanh nghiệp là bước inside out nhằm mục đích tìm hiểu xem những người làm việc trong doanh nghiệp liệu có hiểu về triết lý và giá trị doanh nghiệp theo đuổi hay không. Điều này là hết sức quan trọng bởi mỗi một nhân viên là một đại sứ cho thương hiệu doanh nghiệp. Họ không thể đại diện cho doanh nghiệp khi không nắm được các giá trị này. Bước điều tra này có thể cho bạn thêm những gợi ý về việc truyền thông nội bộ, hoặc điều chỉnh về giá trị thương hiệu.

Đối tác của bạn cảm thấy thương hiệu của bạn như thế nào?

Điều tra cảm nhận thương hiệu theo hướng outside in là điều tra những người bên ngoài có tiếp xúc với thương hiệu, phổ biến nhất như là khách hàng, đối tác, ngoài ra còn có nhà đầu tư và công chúng. Công việc này nhằm tìm hiểu xem nhận diện thương hiệu và hành vi thương hiệu liệu có nhất quán trong tâm trí những đối tượng đề cập trên hay không.

So với xu hướng phát triển hiện tại thì nền tảng đề ra ban đầu cho thương hiệu có còn phù hợp?

Từ những thông tin thu thập được ở trên, doanh nghiệp nên có những phân tích so sánh để thấy được liệu rằng nền tảng thương hiệu ban đầu có phát huy hiệu quả trong thời gian vừa qua, liệu có hiệu quả với thời gian tới, có cần thay đổi hay không, thay đổi nên được áp dụng với triển khai hành vi thương hiệu hay là với giá trị nền tảng ban đầu?

Bài viết là những chia sẻ cơ bản của của chúng tôi, để có thêm những chia sẻ sâu sắc hơn các bạn hãy gọi điện cho chúng tôi để đội ngũ nhân viên tư vấn cho bạn. Mọi thắc mắc hãy để lại qua bình luận bên dưới.

Chúc bạn thành công!

>>>Chúng tôi cung cấp:

Thiết kế logo hà nội

Thiết kế brochure