Android là thương hiệu chắc hẳn ai cũng biết. Hôm nay, thiết kế logo doanh nghiệp xin chia sẻ về quá trình thiết kế logo của androi, mời bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu câu chuyện logo của androi

Tìm hiểu câu chuyện logo của androi

>>> Bài viết hay: Tìm hiểu những khái niệm về thương hiệu

Android được Google mua lại năm 2005, là hệ điều hành chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường hệ điều hành mạng di động toàn cầu (chiếm 79,3%). Có một điều thú vị là logo hình robot màu xanh của Android có thể chỉnh sửa hình dáng tùy theo người sử dụng. Đây là điểm đặc trưng thể hiện cho đặc tính là một hệ điều hành có mã nguồn mở của Android.

Có nhiều suy đoán về nguồn cảm hứng cho logo Android kể từ khi phát hành logo đầu tiên. Có người so sánh hình ảnh chú Robot xanh với robot R2D2 trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Star War. Một số khác lại cho rằng, robot Android là “mượn” hình ảnh một nhân vật trong một video game Atari là “Gauntlet: The Third Encounter”.

Irina Blok – nhà thiết kế ra logo Android – từng chia sẻ rằng: Logo này được thiết kế cho Android để sử dụng trên toàn cầu và logo này có thể tùy chỉnh. “Quá trình thiết kế rất đơn giản: chúng tôi đã nói chuyện với những người sáng lập của Android và đã làm một nghiên cứu trên toàn bộ android/robot theme.” Robot đã được lấy cảm hứng từ các hệ điều hành android. Họ khám phá một loạt các ngôn ngữ thị giác và phương hướng hình ảnh để từ đó thiết kế hình ảnh hoạt hình cho logo của mình. Có 2 nhà thiết kế làm việc này. Cuối cùng phác thảo của Blok đã được lựa chọn. Có một điều thú vị là biểu tượng được lựa chọn là biểu tượng đơn giản nhất. “Thực tế đây là bản phác thảo đầu tiên của tôi mà tôi tạo ra trong 5 phút và sau đó chúng tôi đã dành tuần để lên ý tưởng và phác thảo chi tiết hơn.” – Blok chia sẻ

>>> Dịch vụ uy tín: bộ nhận dạng thương hiệu

Blok nói rằng ban đầu các mục tiêu thiết kế logo Android là tạo ra một hình ảnh đại diện thể hiện được các đặc tính của sản phẩm (bao gồm cả góc độ là một hệ điều hành có nguồn mở) cũng như xây dựng một chiến lược để tạo ra sự kết nối cảm xúc với thương hiệu. Ban đầu, logo được thiết kế dành cho các nhà phát triển (tức là chỉ sử dụng cho các công ty phát triển phần mềm, không sử dụng logo này cho người dùng).

Nhưng sau đó, logo gây được tiếng vang mạnh mẽ với cả người tiêu dùng và các nhà phát triển nhưng Blok nói Google rằng việc thiết kế ra logo này được hình dung như”… một điều gì đó giống như tiếp thị truyền thống (có vẻ) không có nhiều giá trị và không xứng đáng với sự chú ý, mong đợi (của công chúng)… “vì vậy Blok và nhóm của mình đã đưa ra một phương pháp.

Nhóm của Blok đã ghim một tờ giấy có chứa các mẫu thiết kế logo khác nhau của Android (như hình trên) vào chiếc bảng được đặt trong các văn phòng của Google, nơi họ biết nó sẽ được chú ý và tạo ra sự bàn tán của các nhân viên của Google. Blok chắc chắn logo sẽ trở thành một hiện tương viral. Cô nghĩ ra chiến dịch này khi theo dõi một bức tượng logo khổng lồ Android lúc lái xe đi làm và băn khoăn rằng: “…làm thế nào để một cái gì đó bạn tạo ra có một cuộc sống riêng của chúng”.

Các bước tiếp theo trong quá trình phát triển logo của Android là các phiên bản thiết kế khác nhau trong Google. Các kỹ sư có thể ngồi “lãng phí” chất xám và thời gian để vẽ nghuệch ngoạc các hình hoạt hình, tạo ra các phiên bản thiết kế của riêng mình.

Những phiên bản được sản xuất bởi các kỹ sư của Google dường như có một chút vụng về

Blok nói màu xanh được sử dụng trong logo Android giá trị màu in chuẩn là 376C PMS với hex màu là # A4C639. Và nó: “… đã được lựa chọn bởi vì màu xanh đó nhắc nhở (chúng ta về một ) màu sắc hoài cổ và nó sẽ đứng ra chống lại nền tối.” Tuyệt vời.

Bài viết rất thú vị về logo của androi đúng không bạn? Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Chúc các bạn thành công!

>>> Dịch vụ chúng tôi cung cấp: