Thiết kế logo chữ đang được nhiều người quan tâm đến, do hiệu quả của nó đem lại cho các doanh nghiệp. Do đó, logo đẹp xin được chia sẻ những lưu ý khi thiết kế logo chữ tại đây. Các bạn có thể tham khảo!

Một vài lưu ý khi thiết kế logo chữ

Một vài lưu ý khi thiết kế logo chữ

>>> Bài viết liên quan: Tạo logo với 2 chữ cái bằng cách ghép chung các nét dọc

Đôi khi các đường nối sẽ khiến cho logo chữ trông giống như một sản phẩm lỗi có font chữ kerning quá hẹp, chứ không phải một tác phẩm được cố ý sáng tạo. Để giải quyết vấn đề này, tùy trường hợp bạn có thể cân nhắc thêm chân cho chữ, tạo thêm các họa tiết, hoặc sử dụng màu để giúp phân biệt giữa 2 chữ cái.

Cũng cần đặc biệt lưu ý tránh tạo ra một chữ cái “mới” ngoài mong muốn khi liên kết giữa 2 chữ cái khá giống nhau. Nếu vô tình tạo ra tình huống này, hãy tìm cách tách 2 chữ cái ra rõ ràng để người đọc không hiểu lầm.

Font chữ cũng rất quan trọng. Nếu không tìm ra ý tưởng nào với loại font đang sử dụng, hãy thử đổi font. Hãy xem xét đường nối của chữ trong nhiều font khác nhau để có thể hiểu rõ hơn về cách mà các chữ liên kết với nhau. Nếu bạn quyết định không thay font chữ, thì hãy thử đổi thật nhiều phương án kết nối khác.

Nên sử dụng phối hợp nhiều kỹ thuật để tạo ra những tác phẩm mới lạ và độc đáo hơn. Tuy nhiên phải tiết chế phù hợp, tránh “trang trí” logo chữ với nhiều yếu tố rườm rà nhưng vô ích. Font chữ càng nhiều chi tiết thì càng khó đọc.
Cần nhớ rằng, phần chữ trong logo chữ là rất quan trọng. Bạn có thể thay đổi và di chuyển các chữ cái tùy thích nhưng cần giữ nguyên đặc tính “chữ”, vì nếu chúng trở thành biểu tượng hoặc hình ảnh thì logo sẽ không còn là logo chữ nữa. Ví dụ, logo Toyota về mặt kỹ thuật đều chứa tất cả chữ cái trong từ “Toyota”, nhưng không ai gọi đây là logo chữ. 

Trên đây là những chia sẻ của thiet ke logo cong ty về cách tạo ra logo với 2 chữ cái, hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Chúc bạn thành công!

>>> Mời bạn xem thêm: