Chữ cái có thể truyền tải một thông điệp trực tiếp đến người đọc. Vì vậy khi cần tìm cho thương hiệu 1 hình ảnh đại diện – logo, người ta thường chọn hình thức logo chữ bởi chỉ một vài chữ cái có thể bao hàm rất nhiều ý nghĩa. Do đó, hôm nay, Thiết kế logo đẹp xin giới thiệu cách tạo logo với hai chữ cái bằng cách ghép chung nét dọc. Chúng ta cùng tim hiểu nhé!

Tạo logo với 2 chữ cái bằng cách ghép chung các nét dọc

Tạo logo với 2 chữ cái bằng cách ghép chung các nét dọc

>>> Bài viết được quan tâm: Quảng cáo ấn tượng của Heineken

Đây có thể được xem là cách đơn giản nhất và thường được áp dụng. Để sáng tạo thêm bạn có thể chọn 2 màu sắc chữ khác nhau, hoặc chỉ đơn sắc theo xu hướng tối giản.

Hòa trộn các nét thẳng và nét xiên

Trong kỹ thuật này, bạn cần khéo léo lược bớt một vài đặc tính cá nhân của mỗi chữ cái để giúp chúng hòa hợp hơn với nhau.“Khéo léo” ở đây có nghĩa là thay đổi nhưng người đọc vẫn có thể nhận ra các chữ cái – đừng biến chúng thành những con người hoàn toàn xa lạ nhé!

Khi làm việc với những chữ cái có nét xiên, cắt đôi để dễ kết nối chúng với chữ cái khác hơn. Người nhìn sẽ tự “điền vào chỗ trống” và nhận ra chúng. Hơn nữa, bạn cũng tạo ra một cái nhìn tối giản cho logo đấy.

Hai chữ đều viết thường

Nếu không thể tìm ra đường thẳng chung giữa hai chữ in hoa, hãy thử “giảm cấp” và cho chúng thành chữ viết thường xem sao nhé. Logo sử dụng chữ viết thường cũng ấn tượng độc đáo mà vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, góp phần giảm bớt tính “nghiêm trọng” của logo chữ in hoa.

>>> Mời bạn xem thêm: dich vu thiet ke logo

1 in hoa – 1 viết thường

Phương án này có thể không đúng ngữ pháp cho lắm, nhưng đi ngược lại với quy tắc một chút để đạt được “mục đích” thì đây là sự lựa chọn không tồi.

Hòa trộn các đường thẳng và đường cong

Những chữ cái tròn vo như chữ O sẽ gây khó khăn cho chúng ta nhưng vẫn có phương án giải quyết khi mà ta có thể cắt bớt phần nét tròn của chúng, hoặc “bẻ cong” nét dọc của chữ còn lại để khi ghép vào vẫn là một sự hài hòa.

Hai chữ đều in hoa

Được liên tưởng từ tên viết tắt của công ty. Khi mà gần phân nửa số chữ trong bảng chữ cái có các nét dọc ở bên trái hoặc bên phải thì đây được xem là phương án được xem xét đầu tiên.

Trên đây là những chia sẻ của thiet ke logo cong ty về cách tạo ra logo với 2 chữ cái, hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Chúc bạn thành công!

>>> Một số dịch vụ khác: