Chữ cái có thể truyền tải một thông điệp trực tiếp đến người đọc, đồng thời cũng là những yếu tố thị giác có thể thay đổi màu sắc, hình dáng và đặc tính. Do đó, thiết kế logo đẹp xin chia sẻ bạn cách thiết kế logo chữ bằng cách ghép các nét ngang. Rất thú vị đó!

Thiết kế logo chữ bằng cách ghép các nét ngang

Thiết kế logo chữ bằng cách ghép các nét ngang

>>> Bài viết liên quan: Tạo logo với 2 chữ cái bằng cách ghép chung các nét dọc

Tuy là lựa chọn phổ biến nhưng việc thiết kế một logo chữ hiệu quả thì không dễ, vì nếu quá thiên về hình ảnh sẽ mất đi tính giao tiếp; còn nếu quá đơn giản và truyền thống sẽ không ấn tượng với khách hàng.

Nét ngang ở trên

Sử dụng đường crossbar nằm trên đầu chữ làm sự kết nối. Trong vài trường hợp, các font chữ serif (có chân) sẽ dễ liên kết hơn là sans serif (không chân) vì font không chân tạo cho người xem một cảm giác không rõ ràng – liệu tổ hợp đó một chữ cái hay là hai chữ cái được kết nối với nhau?

Nét ngang ở giữa

Trường hợp này khó hơn vì chỉ áp dụng được với chữ cái có crossbar nối 2 đường kẻ. Khi sử dụng, nên làm nổi bật crossbar chung bằng màu sắc đặc biệt, hoặc nổi lên trên lớp nền. Vẫn phải đảm bảo logo vẫn có thể đọc được từng chữ cái – crossbar chỉ có chức năng kết nối chứ không biến chúng thành một “sản phẩm” khác.

Nét ngang phía dưới

Trường hợp này không nhiều, do rất ít chữ cái có đường ngang nằm phía dưới. Tuy nhiên, nếu dùng font chữ có chân, bạn có thể kéo dài phần “chân” này ra để tạo thành 1 crossbar. Tất nhiên, các chữ cái vẫn luôn phải phân biệt được với nhau.

>>> Dịch vụ uy tín:  thiet ke logo cong ty

Đường ngang không đồng cấp

Các chữ cái không nhất thiết phải đặt thẳng hàng – bạn có thể dịch chuyển một trong hai chữ lên trên hoặc xuống dưới để tìm được nét crossbar chung giữa chúng. (Kỹ thuật này thường áp dụng với logo các đội thể thao hoặc trường đại học ở Mỹ).

“Biến tấu” đường cong

Các chữ cái là một đường cong sẽ khiến bạn đau đầu khi muốn liên kết chúng với các chữ cái “thẳng băng”. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần biến tấu đường cong đó một tí nhưng cẩn thận phần chọn để “làm thẳng”. Ví dụ, có thể làm thẳng phần trên và dưới của chữ C nhưng không được làm thẳng phần dưới chữ G do điều này sẽ làm cho chữ G không nhận diện được.

Những gì chia sẻ chúng tôi luôn hy vọng giúp ích được cho các bạn. Hãy để lại thắc mắc, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

>>> Dịch vụ chúng tôi cung cấp: